Ăn uống thế nào để giảm cân hiệu quả nhất

05:05:54 - 28/11/2014 - admintt

Chúng ta thường có suy nghĩ rất sai lầm rằng nếu đã tập thể dục để giảm cân rồi thì cứ thoải mái ăn uống, nhưng thực tế không phải vậy. Thực tế cách ăn uống quyết định rất nhiều tới kết quả giảm cân. Vậy ăn uống thế nào để giảm cân hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Công thức khẩu phần ăn các bữa trong ngày dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Ăn uống thế nào để giảm cân hiệu quả?” 

1. Ăn sáng

Bữa sáng tưởng là bữa ăn nhẹ nhưng lại rất quan trọng cho sức khỏe. Để giảm cân nhanh bạn không được nhịn ăn sáng. Hãy chọn một số thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ cho bữa ăn sáng của bạn và tăng cường thêm trái cây tươi chẳng hạn như khẩu phần ăn sáng bao gồm :1 ổ bánh mì, 1 bát canh rau củ có thịt và 1 quả cam. Hoặc bạn có thể lựa chọn thực đơn với các món ăn khác nhưng có đủ chất và hàm lượng như vậy.

Ăn uống thế nào để giảm cân

Bữa sáng tưởng là bữa ăn nhẹ nhưng lại rất quan trọng cho sức khỏe

2. Ăn trưa

Một khẩu phần ăn trưa để giảm cân hiệu quả bao gồm :

– Một chiếc bánh sandwich ăn kèm với rau diếp, cà chua với ít mayonnaise.

– Một nửa củ cà rốt luộc hoặc xay

Đồ ăn bạn tự chế biến sẽ vệ sinh hơn và giúp giảm cân hơn khi bạn ăn ngoài bởi bạn có thể kiểm soát được khẩu phần và các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn.

ăn uống thế nào để giảm cân

Đồ ăn bạn tự chế biến sẽ vệ sinh hơn và giúp giảm cân hơn khi bạn ăn ngoài 

3. Ăn chiều

Dù giảm cân nhưng bạn vẫn cần có bữa ăn phụ buổi chiều. Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h và đảm bảo chứa ít calo và ăn để giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến lúc ăn tối. Bởi khi bạn để cơ thể quá đói cơ thể sẽ dừng việc sử dụng chất béo mà thay vào đó nó phá vỡ các mô cơ, calo trên các mô cơ nhiều hơn các chất béo. Vì vậy bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính là rất cần thiết nếu bạn muốn giảm cân.

4. Ăn tối

ăn uống thế nào để giảm cân

Bữa tối nên thiên về các món ăn thanh đạm

Bữa tối là một bữa sẽ khiến bạn ăn rất nhiều, đặc biệt là nếu như bạn không ăn nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên bữa tối là bữa sẽ giữ lại cho bạn nhiều calo nhất do đó bạn cần phải lựa chọn khẩu phần cho hợp lí và nên thiên về các món ăn thanh đạm. Hãy chia khẩu phần ăn của bạn làm 4 phần: cung cấp protein, tinh bột, rau xanh và củ quả. Ví dụ thực đơn có thể là một phần cá nhỏ rán hoặc hấp, nửa bát cơm, một bát canh củ, rau luộc hoặc salad.

Bạn hãy ghi nhớ công thức khẩu phần ăn trên để không phải thắc mắc về việc ăn uống thế nào để giảm cân hiệu quả nữa nhé. Chúc các bạn có thân hình hoàn hảo với chế độ ăn này!

Nguồn: thegioilamdep.info

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...