Tổng hợp nguyên nhân khiến bọng mắt sưng đâu

04:08:03 - 05/09/2017 - admintt

Bọng mắt bị sưng đau khiến bạn trông luôn trong tình trạng mệt mỏi và trông già đi vài tuổi. Tổng hợp nguyên nhân làm bọng mắt bị sưng đau bạn cần biết.

>>>bọng mắt là gì

>>>bọng mắt bị sưng

Nguyên nhân khiến bọng mắt bị sưng

Từ lâu, bọng mắt sưng đau được xem dấu hiệu của tuổi tác khi bước vào quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn trẻ thấy xuất hiện bọng mắt từ rất sớm. Tổng hợp nguyên nhân làm bọng mắt bị sưng đau:

xưng bọng mắtBọng mắt bị sưng

1. Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân chính làm xuất hiện bọng mắt. Tuổi càng cao, da sẽ dần mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên, nhất là vùng da quanh mắt. Do lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt nơi lớp da mỏng manh và nhạy cảm.

2.Những vấn đề sức khỏe

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe cũng làm xuất hiện bọng mắt. Những người có cơ địa dị ứng mắc hoặc bệnh xoang kinh niên thường sẽ thấy rõ bọng mắt, do sự tái phát liên tục của bệnh làm xẹp đi vùng da dưới mắt. Một số bệnh như thận, bệnh tuyến giáp trạng, rối loạn chức năng tuyến giáp,… cũng dẫn đến tình trạng này.

3.Điều kiện thể chất

Những vấn đề về yếu tố thể chất cũng có thể gây nên bọng mắt như bệnh phù và mất nước trong cơ thể. Do thay đổi hormone trong quá trình mang thai, kinh nguyệt, hoặc ăn nhiều muối. Hơn nữa, uống bia rượu thường xuyên cũng là tác nhân gây ra bọng mắt.

4. Những yếu tố khác

Ngoài ra, thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt thiếu hụt vitamin, thiếu ngủ, stress, yếu tố di truyền,… là nguyên nhân của tình trạng này. Đôi khi, bọng mắt cũng là một trong những đặc điểm di truyền của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, đọc sách quá lâu,… cũng khiến bọng mắt hình thành.

Phương pháp trị  bọng mắt sưng đau

Để việc trị bọng mắt bị sưng đau dài hạn, cần loại bỏ các yếu tố chính gây ra tình trạng này bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ, giảm tiêu thụ muối, dùng một ít caffeine mỗi ngày vì chất này hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp loại bỏ nước ra khỏi cơ thể, giảm tích tụ bọng mắt.

Bọng mắt xuất hiện là do việc dẫn lưu bạch huyết dưới mắt không theo kịp tốc độ di chuyển của chất lỏng đến khu vực này, nên các biện pháp khắc phục bọng mắt như trên chỉ có tác dụng làm giảm sự lắng đọng hoặc loại bỏ bớt chất lỏng.

Với bọng mắt lớn, xuất hiện do quá trình lão hóa có kèm theo da thừa mí mắt muốn loại bỏ cần phải có sự can thiệp của phẫu thẩm mỹ lấy bọng mỡ mắt. Thẩm mỹ xóa bọng mắt là kĩ thuật cắt bỏ các phần da dư, mỡ thừa ở mí dưới tích tụ nhiều thành bọng.

Lấy mỡ bọng mắtLấy mỡ bọng bắt bằng công nghệ hiện đại

Đây là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn và có tính thẩm mỹ cao được thực hiện nhanh chóng. Thời gian thực hiện chỉ vào khoảng 30 phút, bác sĩ sẽ rạch một đường sát viền mắt, loại bỏ mỡ thừa bọng mắt, sau đó sẽ cắt bỏ phần da dư mí dưới rồi khâu thẩm mỹ.

>>>cắt mí mắt kangnam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...