Sụp mí mắt – Nguyên nhân theo từng độ tuổi

02:30:16 - 28/08/2017 - admintt

Sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Theo từng độ tuổi nguyên nhân mắc sụp mí mắt lại khác nhau, ở bài viết viết lần này chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm nguyên nhân sụp mí mắt theo độ tuổi.

>>>sụp mí mắt bẩm sinh

>>>cắt khóe mắt

Sụp mí mắt ở lứa tuổi trẻ em

chua-sup-mi-mat-o-tre-em-1

Triệu trứng sụp mí mắt ở trẻ em

Trẻ em bị sụp mí mắt có thể là do trong quá trình mang thai, thai nhi bị tổn thương dây thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc bị liệt dây thần kinh có liên quan đến mắt và thị lực. Sụp mí mắt trong quá trình mang thai còn được gọi là sụp mí mắt bẩm sinh. Ở độ tuổi này, sụp mí mắt không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ về mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.

Sụp mí mắt ở độ tưởi trưởng thành

Sụp mí mắt người trưởng thànhSụp mí mắt người trưởng thành

Ở độ tuổi trưởng thành, khi bị sụp mí mắt người ta sẽ gọi là sụp mí mắt mắc phải. Các ca sụp mí mắt mắc phải thường chỉ chiếm 25% các nguyên nhân gây nên hiện tượng sụp mí mắt. Nguyên nhân sụp mí mắt mắc phải ở độ tuổi trưởng thành thường là do:

-Liệt các dây thần kinh

-Bị xệ cơ mí mắt do rối loạn cơ vận nhãn (thường gặp ở phụ nữ trẻ tuổi)

-Xệ cơ mí mắt do cân cơ (thường gặp ở người già, chức năng cơ mí mắt đã giảm)

-Do khối u, bị bỏng, do các tác nhân cơ giới khác

-Do thần kinh – cơ. Sụp mí mắt do thần kinh – cơ là dấu hiệu ban đầu của bệnh nhược cơ, ở giai đoạn này người ta còn gọi hiện tượng sụp mí mắt là nhược cơ mắt. Hiện tượng sụp mí do nhược cơ thường nặng hơn về buổi chiều và đỡ hơn về buổi sáng, bệnh cũng tăng lên khi cơ thể mệt mỏi, stress.

>>>cắt bọng mắt ở đâu đẹp

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...