Sẹo mụn và sẹo thông thường khác nhau như thế nào

01:16:02 - 18/09/2017 - admintt

Nếu không kể đến dạng sẹo lồi, sẹo lõm, chúng ta có thể tóm gon lại ở 2 dạng sẹo chính là sẹo thường và sẹo mụn. Bài viết chỉ ra nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả cho 2 dạng sẹo này, mời các bạn tham khảo.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo

a/ Sẹo thông thường
– Các yếu tố bên trong
Gen quyết định việc cơ thể chúng ta có thể sản sinh tế bào da mới và collagen nhanh hay chậm. Nếu việc tái tạo tế bào da của cơ thể chậm, vết sẹo có xu hướng lồi lên hơn và mất nhiều thời gian để chữa lành. Cách hình thành sẹo cũng bị ảnh hưởng bởi vị trí của vết thương. Da ở vùng cằm, hàm, cổ, vai, ngực và lưng mỏng hơn so với phần còn lại của cơ thể đó là lý do tại sao những vết sẹo hình thành một cách dễ dàng trong các khu vực này.

– Yếu tố bên ngoài
Nguyên nhân bên ngoài thường không thể tránh khỏi như mụn, thủy đậu, tiêm chủng, phẫu thuật. Làm sạch vết thương để ngăn ngừa nhiễm trùng và bóc các vảy trước khi nó tự bong.
>> trị sẹo mụn tự nhiên
b/ Sẹo mụn

Sẹo mụn là kết quả của sự phục hồi tự nhiên của da. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp viêm nhiễm tái diễn tại cùng một địa điểm, dẫn đến sẹo vĩnh viễn, đốm đỏ, đốm đen và sẹo lõm. Nặn mụn là nguyên nhân gây nhiễm trùng do vi khuẩn và viêm nhiễm tại cùng một vùng da.

sẹo mụn là gì

2/ Cách điều trị 2 dạng sẹo trên hiệu quả

a/ Sẹo thường
Sẹo lớn như sẹo phì đại và sẹo lồi có thể chữa trị bằng nhiều cách khác nhau, một trong số đó là một tiêm phẩy màng vết thương. Phẫu thuật laser và phẫu thuật thẩm mĩ cũng có thể được thực hiện trong trường hợp vùng bị tổn thương lớn nhằm ngăn ngừa những vết sẹo trở nên dày hơn. Sau khi vết thương đã khép miệng hoàn toàn, bôi sản phẩm điều trị sẹo hoặc phủ silicone lên vết sẹo.

Với sẹo lõm có hình dáng giống lúm đồng tiền, sản phẩm chăm sóc sẹo được khuyến cáo để làm giảm sẹo với điều kiện bình thường. Tuy nhiên, phẫu thuật laser và phẫu thuật thẩm mĩ được dùng để điều trị cho những vết sẹo sâu má lúm đồng tiền nhằm thúc đẩy sản xuất collagen mới nơi xung quanh khu vực bị tổn thương. Lăn kim cũng là một lựa chọn hiệu quả cao trong điều trị sẹo lõm.
>> trị sẹo rỗ lâu năm nhanh nhất
b/ Sẹo mụn

Do đó sản phẩm chăm sóc sẹo mụn phù hợp là cần thiết cho việc điều trị các vết sẹo mụn cũng như ngăn ngừa sự hình thành mụn mới, đặc biệt là ở các khu vực nơi mụn đang phục hồi. Như vậy, những vết sẹo mụn hiện tại có thể được điều trị đầy đủ và có khả năng giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành sẹo mụn.

Những thành phần hoạt tính có thể thấy:
MPS (Mucopolysaccharide Polysulphate)
Được công nhận như thành phần quan trọng nhất trọng việc điều trị sẹo. Nó giúp hồi sinh làn da của bạn trở lại tình trạng tốt và mượt mà. MPS cũng sẽ làm tăng sản xuất collagen và elastin thay thế do đó sẽ nâng cao tốc độ giữ ẩm từ bên trong da và làm mềm các vết sẹo.

Allium Cepa
Allium cepa làm ức chế nguyên bào sợi, giảm tổng hợp collagen và mô liên kết là những yếu tố dẫn đến sẹo quá dày.
Hai chất này, kết hợp với hỗn hợp các chất thiết yếu khác, sẽ giúp tái cấu trúc các tế bào mới một cách chính xác và giúp phục hồi da hư tổn một cách tự nhiên.
>> thẩm mỹ viện trị sẹo lõm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...