Phẫu thuật gọt mặt có hại không? Giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ

09:43:42 - 06/01/2017 - admintt

Phẫu thuật gọt cằm đang tạo thành trào lưu khá Hot trong cộng đồng ngày nay. Việc tiến hành thẩm mỹ để sở hữu chiếc cằm đẹp và giúp bạn tôn nên khuôn mặt của mình. Vậy gọt cằm có hại không? Cùng chuyên gia giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

>>> kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo

>>> mặt trái xoan

got-cam-co-hai-khong

Gọt cằm là một phương pháp phẫu thuật khá nguy hiểm bởi nó tác động vào xương, mà lại là phần xương trên khuôn mặt. Bởi vậy, trình độ của phẫu thuật viên kém, thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị không đầy đủ hay kém chất lượng, sức khỏe của người đi phẫu thuật không tốt, tâm lý bất ổn… đều có thể dẫn đến những tai nạn cho chúng ta ngay trên bàn mổ, nhẹ thì có thể khiến cuộc phẫu thuật thất bại, gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe về sau, nặng còn có thể gây nguy hại tới tính mạng.

Cách biến chứng dễ gặp: hoại tử, dị dạng gương mặt, tổn thương thần kinh

Gọt cằm có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng. Các trường hợp như cằm lệch, cằm sưng, phần cằm bị hoại tử dẫn đến thối thịt… sau khi phẫu thuật độn cằm không phải là hiếm. Không chỉ thế, nó còn có thể gây chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương, gây dị dạng gương mặt do gọt bỏ xương quá nhiều hay chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh vùng mặt, gương mặt không cân xứng sau khi phẫu thuật hay các tai biến do gây mê…

Các biến chứng này xảy ra có thể là do kỹ thuật phẫu thuật còn kém, hoặc do khâu chăm sóc sau khi phẫu thuật chưa cẩn thận. Điều này không chỉ khiến cho mục đích phẫu thuật của bạn không thành công, mà nó còn ảnh hưởng xấu tới tình trạng nhan sắc, đặc biệt là sức khỏe. Nếu không được chữa trị kịp thời, các biến chứng này sẽ kéo theo những hậu quả nặng hơn, tác động nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe.

tac-hai-cua-got-cam

>>> mặt dài nên để mái gì

>>> tóc tỉa tầng ép bám cúp vào khuôn mặt

Ảnh hưởng sức khỏe sau phẫu thuật

Không chỉ các trường hợp gọt cằm thất bại, gặp biến chứng sau khi phẫu thuật, mà ngay cả những người đã có được gương mặt V-line như ý muốn vẫn có thể phải chịu những ảnh hưởng xấu sau khi phẫu thuật. Phẫu thuật gọt cằm có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống của chúng ta do những thay đổi về xương hàm. Trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể bị ảnh hưởng cả tới những phần khác trên gương mặt như tuyến lệ, các dây thần kinh… Do đó, hãy thật sự thận trọng khi quyết định phẫu thuật gọt cằm.

Hiện nay Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang đi đầu trong  lĩnh vực gọt cằm với các công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp bạn sớm sở hữu cho mình khuôn mặt v line tuyệt đối ăn toàn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...