Những điều nên biết về mắt một mí và hai mí

06:44:00 - 18/04/2016 - admintt

Mắt một mí là gì? Mắt hai mí là gì? Tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí? Đó chắc hẳn là những câu hỏi của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về mí mắt, cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

>> Bấm mí mắt hàn quốc bao nhieu tien

>> Bấm mí mắt hàn quốc có để lại sẹo không

1. Mí mắt là gì?

Mí mắt chính là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh. Nếu coi mắt là cửa sổ tâm hồn thì mí mắt chính là cánh cửa của chiếc cửa sổ này. Mí có thể co gấp tạo thành mắt 2 mí, hoặc mắt 1 mí ở từng người.

Mắt 1 mí 2 mí là gì, tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí? 7

Mí mắt với nhiều công dụng

2. Công dụng của mí mắt

Với cấu tạo và vị trí như trên, mí mắt thực hiện các chức năng sau đây:

-Bảo vệ mắt: công dụng lớn nhất chính là bảo vệ mắt khỏi các tác động từ bên ngoài có khả năng gây tổn hại cho giác mạc. Khi nhận biết được các nguy hại, hệ thống thần kinh sẽ chỉ đạo mí mắt sụp xuống để cản trở sự xâm phạm hoặc đe dọa từ những nguy hại này đối với mắt

-Bôi trơn giác mạc: có 1 chất mỡ được tiết ra dùng để phủ lên giác mạc nhằm cản trở nước mắt chảy ra ngoài, đồng thời ngăn ngừa mồ hôi, bụi bẩn xâm phạm vào mắt. Mí mắt liên tục chớp là để bôi trơn chất mỡ này phủ đều lên giác mạc đồng thời loại bỏ bụi bẩn bám trên giác mạc

Mắt 1 mí 2 mí là gì, tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí? 5

Sự khác biệt giữa mắt một mí và mắt hai mí

>> Nhấn mí có hại không

>> Bam mí nên kiêng gì

Giúp mắt nghỉ ngơi: mí mắt mỏi cũng cũng là lúc cơ thể và mắt mệt mỏi, vì vậy nó giúp mắt và cơ thể nghỉ ngơi.

Ngoài ra mí mắt cũng có công dụng làm đẹp đặc biệt với phần lông mi ở trên mí mắt

3. Mắt 1 mí và mắt 2 mí là gì ?

Mắt một mí và mắt hai mí được hình thành là do những nếp gấp ở mí mắt. Những người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt sẽ có mắt 2 mí bên cạnh đó những người có phần nếp gấp không rõ ràng lại có mắt 1 mí.

4. Cơ chế hình thành mắt một mí và mắt hai mí

Mắt 1 mí 2 mí là gì, tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí? 3

Mắt 1 mí là như thế nào?

Vậy tạo sao chúng ta lại có mắt 1 mí và mắt 2 mí khác nhau. Việc bạn có mắt một mí và mắt hai mí không phụ thuộc cố định vào bất kỳ yếu tố nào, tuy nhiên sự khác biệt về mí mắt có thể được sinh ra do di truyền hoặc các yếu tố về chủng tộc. Một số nước người dân đa số có mắt một mí như Mông Cổ, Hàn Quốc… Chủ yếu đây là các nước nằm ở vùng Đông Á lạnh lẽo quanh năm hoặc vùng Bắc Á (khu vực Mông Cổ) nhiều sa mạc có cát bay. Từ trong lịch sử hình thành, các chủng tộc này sinh ra với các đặc điểm hình thái (mắt một mí) thích nghi với môi trường. Ví dụ: mắt 1 mí, mí sụp để tránh gây tổn thương mắt do hiện tượng cát bay vùng sa mạc.

5. Mắt 1 mí hay mắt 2 mí có ảnh hưởng gì đến mắt của chúng ta?

Mắt 1 mí, mắt 2 mí không ảnh hưởng tới chất lượng và chức năng của mắt tuy nhiên ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp. Có những người mắt 1 mí đẹp nhưng đa số những người có mắt một mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người sở hữu mắt hai mí lại có mắt to, dễ thương.

Mắt 1 mí 2 mí là gì, tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí? 1

Mắt hai mí là như thế nào?

6. Cách biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí

Hiện nay, biến mắt một mí thành 2 mí trở thành 1 trong những thủ thuật làm đẹp được nhiều người sử dụng để tạo mắt hai mí to tròn. Đặc biệt với kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc an toàn, không cắt da, không đau đớn, không  cần thời gian nghỉ dưỡng bạn có thể dễ dàng sở hữu mắt 2 mí đẹp tự nhiên chỉ sau 20 phút thực hiện kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn hiểu thêm mắt 1 mí, mắt 2 mí là như thế nào và tại sao lại có mắt một mí và hai mí? Chúc các bạn luôn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên.

Nguồn: http://thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...