Người già có nên phẫu thuật chữa sụp mí mắt không?

08:25:41 - 11/01/2016 - admintt

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, mẹ em năm nay đã 60 tuổi rồi nên mắt bị sụp hẳn xuống làm hạn chế tầm nhìn và khiến mẹ tôi già hơn nhiều. Bác sĩ cho em hỏi sụp mí mắt ở người già có nên phẫu thuật không? Nếu có thì nó được diễn ra như thế nào, mất bao lâu thì hồi phục hoàn toàn ạ? (Cao Văn Hùng, 30 tuổi, Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Hùng! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của bammihanquoc.com. Chúng tôi xin trả lời những câu hỏi của bạn như sau:

Sụp mí mắt ở người già có nên phẫu thuật không?

Theo như mô tả của bạn thì mẹ bạn năm nay gần 60 tuổi và mí mắt bị sụp hẳn xuống khiến việc nhìn rất khó khăn, như vậy, da chùng mí mắt là nguyên nhân cơ bản nhất của hiện tượng này. Đây là biểu hiện thường thấy của quá trình lão hóa gặp ở cả nam và nữ. Bạn có thể yên tâm rằng trường hợp sụp mí mắt  này có thể được giải quyết triệt để với kĩ thuật cắt mí mắt tiên tiên tiến như hiện nay.

Theo đó, các bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường ngay sát viền mí, sử dụng tia Laser để loại bỏ phần da chùng mí mắt, cắt ngắn một phần cơ vòng mi, kéo căng phần da mi sau đó khâu chỉ thẩm mỹ để nâng nhẹ mí mắt, giúp khắc phục tình trạng sụp mí, cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

Phẫu thuật mắt sụp mí để cải thiện tầm nhìn của mắt hiệu quả

Chữa sụp mí được diễn ra như thế nào?

Như trên đã nói, trong trường hợp bị sụp mí mắt do da chùng, các bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật cắt mí mắt để cắt bỏ da chùng, nâng cơ mi giúp mắt to hơn, cải thiện thị lực. Quy trình thực hiện được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng theo tuần tự 4 bước: Trước hết, các bác sĩ sẽ thăm khám, xác định mức độ sụp mí cụ thể của khách hàng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, đánh dấu các điểm thực hiện và đưa ra chỉ định phẫu thuật. Sau đó, để đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu các bác sĩ sẽ sát khuẩn và tiêm gây tê vùng mí mắt. Cuối cùng là tiến hành phẫu thuật.

Tắm trắng ở đâu tốt nhất Hà Nội 2

Bác sĩ Kangnam tư vấn cho khách hàng

Thời gian phục hồi của mắt là bao lâu?

Thực tế cho thấy, thời gian hồi phục hoàn toàn của mỗi bệnh nhân là khác nhau bởi nó phụ thuộc lớn vào cơ địa, tình trạng thể chất và đặc trưng tính chất của làn da. Thông thường, sau 5-7 ngày có thể cắt chỉ và sau 2- 3 tuần, mắt có thể hồi phục hoàn toàn. Cần nhấn mạnh rằng, chữa sụp mí mắt chỉ là phương pháp thẩm mỹ mắt khá đơn giản, không phức tạp, giúp cải thiện tầm nhìn của mắt chứ không ảnh hưởng tới cấu trúc mắt bên trong do đó thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục không nhiều.

Hi vọng với những chia sẻ, phân tích ở trên sẽ giúp bạn thấy yên tâm hơn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...