Giải mã lý do khiến đàn ông ngoại tình

03:59:28 - 06/09/2014 - admintt

Theo các chuyên gia, 92% đàn ông ngoại tình không phải vì lý do tình dục mà vì không còn được thỏa mãn về cảm xúc hôn nhân, không thể giao tiếp với vợ hay bị vợ xem thường. 

Giải mã lý do đàn ông ngoại tình

Hơn 90% đàn ông có vợ vẫn ngoại tình

1. Hôn nhân không có tình yêu

Vì một nguyên nhân nào đó mà người đàn ông phải cưới vợ nhưng họ không có tình yêu, điều đó khiến đàn ông chán nản và luôn lấy việc ngoại tinh với người khác để giải khuây, giảm căng thẳng.

2. Người phụ nữ thiếu quan tâm đến chồng

Thực tế chẳng có người phụ nữ nào muốn chồng mình ngoại tình, tuy nhiên có nhiều người không dành thời gian để quan tâm đến cuộc sống, công việc…của chồng khiến họ có cảm giác cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Thậm chí, có nhiều người khi biết chồng ngoại tình, họ chẳng những không trách móc gì về sự thiếu thủy chung mà còn tỏ ra thờ ơ,  không tìm giải pháp để khắc phục. Điều này càng làm cho người đàn ông dễ sinh tâm lý giải quyết “nhu cầu” ở bên ngoài và dẫn tới việc ngoại tình.

3. Người vợ không tạo ra sự hấp dẫn, quyến rũ với chồng

Phụ nữ có gia đình thường quan tâm, lo lắng đến sức khỏe cho chồng, con mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Sau nhiều năm kết hôn, nhiều bà vợ tỏ ra lười và thụ động trong việc chăm sóc, chăm chút cho bản thân mình. Cơ thể trở nên sồ sề do lười vận động, làm mất đi vẻ hấp dẫn và quyến rũ. Khi không còn tìm được điểm hấp dẫn và nét quyến rũ của bạn nữa, họ sẽ tìm đến với những người phụ nữ đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Tại sao đàn ông ngoại tình

Người vợ không còn hấp dẫn dễ khiến người đàn ông ngoại tình

Đặc biệt, những người làm việc trong môi trường văn phòng – công sở, họ thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ với những phụ nữ đẹp, thông minh nên việc ngoại tình có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

4. Mất niềm tin vào cuộc sống

Khi người đàn ông cảm thấy mình bị bất lực, không làm được điều gì, họ sẽ ngoại tình để làm giảm sự đau khổ trong lòng, để cảm thấy mình không bị bất lực.

5. Người phụ nữ không đáp ứng đủ “nhu cầu”

Theo thống kê gần đây, 43% đàn ông ngoại tình là do  người vợ không đáp ứng đủ nhu cầu tình dục của người chồng. Chính vì không được đáp ứng đầy đủ nên việc đàn ông tìm cách đi giải tỏa là điều không thể tránh khỏi.

6. Thường xuyên xảy ra cãi vã, gây gổ trong gia đình

Hầu hết đàn ông đều cho rằng cách tốt nhất khi xảy ra “chiến tranh lạnh” trong gia đình là im lặng và tìm đến những người phụ nữ khác để giải khuây. Lúc đầu, đó chỉ là biện pháp tạm thời giúp họ quên đi mệt mỏi nhưng tình trạng cãi vã thường xuyên kéo dài dễ làm cho người đàn ông có cảm giác chán nản, bực bội và tình trạng ngoại tình khó có thể chấm dứt.

Những lý do khiến đàn ông ngoại tình

Xung đột gia đình cũng là nguyên nhân làm cho đàn ông ngoại tình

7. Cảm giác “chán cơm thèm phở”

Cuộc sống bận rộn với nhiều cạm bẫy, đàn bà không khôn khéo có thể khiến đàn ông chán nản, họ thích cái mới bên ngoài và dễ rơi vào cảm xúc ảo thích người khác, thích sự mới mẻ của người khác đem lại, nhưng tất nhiên họ không muốn bỏ gia đình.

8. Sự thiếu chung thủy của người vợ

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới việc ngoại tình của đàn ông. Để giảm bớt sự giận dữ, đau khổ vì bị lừa dối người đàn ông cũng sẽ ngoại tình. Họ cho rằng làm như thế sẽ phần nào giúp họ vơi đi nỗi bất hạnh mà người vợ gây ra. Nhưng kết cục là người đàn ông cũng không thấy thoải mái mà cảm  giác tuyệt vọng càng dâng lên.

Trên đây là những lý do mà thegioilamdep.info tổng hợp lại, chúc các chị em có phương pháp thông minh để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nguồn: thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...