Có nên cắt mí mắt không ? Hỏi – Đáp cùng chuyên gia

15:12:41 - 25/05/2017 - admintt

Năm nay tôi 30 tuổi, mí mắt xuất hiện nhiều vết nhăn và bõng mỡ khiến mắt tôi đã bé càng bé hơn. Tôi muốn đi cắt mí nhưng hỏi bạn bè thì nhiều người khuyên không nên vì sợ khi có tuổi lại biến chứng khiến tôi băn khoăn lắm. Tôi có câu hỏi gửi tới chuyên mục tư vấn là ở tuổi tôi có nên cắt mí mắt không ? Mong bệnh viện giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Tôi xin cảm ơn ! ( Mai Anh, Cần Thơ )

Trả lời:

Chào chị Mai Anh !

Cảm ơn chị  đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về thắc mắc Có nên cắt mí mắt không, để giải đáp, bác sĩ trên 10 năm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này như sau:

Cắt mí là phương pháp như nào ?

 

Có nên cắt mí mắt không ?

Có nên cắt mí mắt không ?

 

Cắt mí mắt là giải pháp khắc phục những khuyết điểm về mắt như da mắt chùng, mắt nhỏ, mỡ thừa mí mắt… Phương pháp làm đẹp này được thực hiện đơn giản, bác sĩ tiến hành rạch một đường mí mắt mới, kéo căng để xác định phần da chùng, kết hợp với tia Laser, loại bỏ bọng mỡ thừa mí mắt, cho đôi mắt to tròn, tự nhiên.

Không những vậy bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh tầm nhìn của mắt, kéo căng da chùng cho đôi mắt linh hoạt, có hồn hơn và có thể trẻ hóa toàn diện đôi mắt.

Những trường hợp không cần phải băn khoăn có nên cắt mí mắt hay không:

– Khách hàng có mắt 1 mí, mí lót mong muốn chuyển sang mắt 2 mí tự nhiên

– Khách hàng bị sụp mí do lão hóa

– Mí mắt có nhiều da chùng, da thừa và  bõng mỡ

– Mí mắt không có bọng mỡ nhưng vẫn có nhiều da chùng, thừa tạo thành nếp nhăn ở mí mắt.

Có nên cắt mí mắt không ?

Không chỉ riêng chị, hiện nay có rất nhiều người xuất hiện tình trạng lão hóa đến sớm, ngoài 20 tuổi trở đi đã xuất hiện tình trạng da chùng, mỡ thừa, bọng mắt… điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của gương mặt cũng như khiến bạn trông già hơn tuổi.

Có nên cắt mí mắt không – Giải pháp kinh nghiệm cắt mí mắt tại Thẩm mỹ việnKangnam

Có nên cắt mí mắt không – Giải pháp kinh nghiệm cắt mí mắt tại Thẩm mỹ việnKangnam

 

Xét về tính an toàn:

Cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ, không quá phức tạp, ít để lại biến chứng hay rủi ro do kỹ thuật can thiệp chỉ tác động ở vùng ngoài, hoàn toàn không tác động vào vùng niêm mạc, giác mạc không làm tổn hại tới chức năng thị lực của mắt.

Xét về hiệu quả:

Cắt mí mắt không chỉ là phương pháp tạo mắt 2 mí mà còn can thiệp loại bỏ hiệu quả da chùng, mỡ thừa giúp trẻ hóa toàn diện đôi mắt. Theo đó, phẫu thuật cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo cho trường hợp mắt xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa như da dư chùng, bọng mỡ mắt thừa, mắt sụp mí….

+ Phẫu thuật cắt bỏ da dư chùng, chảy xệ: Bác sĩ rạch đường ngắn ở vùng mí trên dựa trên điểm đã đánh dấu từ trước để cắt bỏ bớt da dư chùng, mỡ thừa.

+ Tạo hình mí mắt: Bác sĩ khâu tạo chuỗi liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt tạo đường mí mắt mới khắc phục mắt 1 mí, mắt sụp mí, mắt không rõ mí.

Do vậy, ở câu hỏi có nên cắt mí mắt không của chị, chị đã mô tả biểu hiện mắt sụp mí, da dư chùng nhiều thì chỉ định phẫu thuật cắt mí mắt chính là phương án khắc phục hợp lý nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...