Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

08:17:50 - 26/11/2015 - admintt

Nếu như khuôn mặt trái xoan có thể phù hợp với hầu hết mọi kiểu dáng thì tóc dài, rẽ ngôi giữa sẽ che bớt nhược điểm gò má cao, góc cạnh. Dưới đây là một số cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt mà bạn có thể tham khảo.

>>> Trị rụng tóc sau sinh

>>> chữa rụng tóc có hiệu quả không

chon-kieu-toc-phu-hop-voi-guong-mat

Mỗi khuôn mặt có tỷ lệ và hình dáng khác nhau, vậy nên một kiểu tóc đẹp chưa chắc đã hợp với khuôn mặt của bạn. Hãy cùng Ngoisao.net điểm qua những nét đặc trưng và cách lựa chọn kiểu tóc vừa che khuyết điểm vừa tạo điểm nhấn với 3 khuôn mặt phổ biến: Trái xoan, mặt hình chữ nhật và mặt vuông.

1. Mặt trái xoan

Là khuôn mặt hài hòa, cân đối nhất với xương hàm nhỏ và chiếc cằm nhọn hình chữ V. Sở hữu khuôn mặt thon gọn bạn có thể thoải mái thay đổi nhiều kiểu tóc mà không lo lộ nhược điểm.

Kiểu tóc phù hợp: Có thể để hầu hết mọi kiểu tóc và độ dài khác nhau.- Phù hợp với những kiểu tóc xoăn hay kiểu tóc bấm xù (cần nhiều tóc) – những mẫu tóc thời thượng hiện nay.- Kiểu tóc mái: Rất linh hoạt từ mái bằng đến ngôi giữa hay mái lệch.

Kiểu tóc cần tránh: Chính vì mọi kiểu tóc đều hợp nên đa phần sẽ dùng tiêu chí công việc và hoàn cảnh để lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất.

Tạo kiểu: Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh mà linh động thay đổi kiểu tóc sao cho hợp lý từ tóc búi quý phái đến xoăn giả, đánh rối hay thậm chí là bob giả…

2. Mặt hình chữ nhật

chon-kieu-toc-phu-hop-voi-guong-mat1

Khuôn mặt dài nhưng xương hàm vuông nên tạo cảm giác góc cạnh. Với khuôn mặt này, bạn nên để kiểu tóc tạo cảm giác thoáng khi nhìn thẳng.

Kiểu tóc phù hợp: Kiểu tóc mái giúp phần trán trông rộng hơn.- Kiểu tóc dài sẽ thích hợp hơn, tuy nhiên kiểu tóc bob với đường cắt cứng làm lộ phần gò má lại thể hiện được cá tính mạnh cho khuôn mặt góc cạnh.

Kiểu tóc cần tránh: Không nên để kiểu tóc khiến khuôn mặt trở nên nặng nề và to hơn như làm xoăn xù hay dập phồng.- Tóc quá xẹp vào mặt khiến mất tỷ lệ cân đối và lộ nhược điểm xương hàm rộng.- Tóc ép vào hai bên gò má khiến khuôn mặt càng dài và vuông hơn.

Tạo kiểu: Tạo lại sự cân đối cho khuôn mặt với hai bên gò má rộng, trán cao và có độ phồng hợp lý ở phần tóc hai bên (Không để quá xẹp).- Không nên tạo bất kỳ kiểu tóc xù nào.

3. Mặt vuông

Có những đặc điểm khá giống với khuôn mặt chữ nhật nhưng chiều dài của mặt vuông nhỏ hơn so với xương hàm, trán rộng và khuôn mặt vuông vức hơn.

Kiểu tóc phù hợp: Mái lệch và có độ phồng cho phần tóc sẽ tạo độ mềm mại và phân chia lại tỷ lệ khuôn mặt, tạo cảm giác thanh thoát hơn.- Kiểu tóc Lob (tóc bob dài) với hai bên tóc che phần gò má tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn.

Kiểu tóc cần tránh: Không nên ép hay duỗi quá thẳng phần tóc hai bên.- Những kiểu tóc khiến cho xương hàm to và mất cân đối.

Tạo kiểu: Định hình cảm quan cho khuôn mặt dài hơn bằng những kiểu tóc đánh phồng phần mái và đỉnh đầu.- Tạo độ phồng nhẹ phần tóc hai bên.- Phần mái làm xoăn giả hoặc hất ngược để tạo tỷ lệ đẹp hơn cho khuôn mặt.

Xem thêm bài viết:

>>> chữa rụng tóc có nguy hiểm không

>>> trị rụng tóc có đau không

Nguồn: http://thegioilamdep.info/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...