Chỉnh hàm hô móm không cần niềng răng – Thật hay không?

06:16:27 - 08/01/2018 - Bác Sĩ Kangnam

Trước giờ, khi nghĩ đến chỉnh hàm hô móm, mọi người đều nghĩ đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ và nha khoa, niềng răng không còn là phương pháp chỉnh răng duy nhất. Vậy, không cần niềng răng có thật sự khắc phục được tình trạng hô móm?

chỉnh hàm hô1

Chỉnh hàm hô móm không cần niềng răng có hiệu quả không?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha thường thấy nhất để chỉnh hàm hô móm. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng chỉ có tác dụng với những trường hợp hô móm do răng. Còn đối  với hô móm do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là biện pháp duy nhất để cải thiện tình trạng hô móm. Vậy hiệu quả của biện pháp này đến đâu? Có thật sự tốt như những lời quảng cáo?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có thật sự hiệu quả?

Nếu bạn chỉ bị hô móm do răng, lời khuyên tốt nhất của bác sĩ cho bạn là thực hiện niềng răng. Đối với trường hợp này, niềng răng sẽ giúp bạn có hàm răng đều, đẹp. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại niềng răng sẽ khiến răng bị yếu đi, đồng thời sẽ khiến bạn đau đớn trong thời gian dài

chỉnh hàm hô 2

Mô phỏng kỹ thuật chỉnh hô hàm dưới

Trên thực tế, phẫu thuật hàm hô móm được chứng minh là phương pháp hiệu quả nhất cho tình trạng hàm hô móm. Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh xương hàm của bạn sao cho về đúng vị trí khớp cắn và hài hòa nhất với gương mặt. Nhờ đó, bạn sẽ nói lời tạm biệt vĩnh viễn với tình trạng hô móm nhanh chóng mà không cần chịu đựng lâu như niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – có nên hay không?

Như đã đề cập, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là biện pháp duy nhất và hữu hiệu nhất nếu bạn hô móm do hàm. vì thế, nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn đương nhiên sẽ cần thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện lựa chọn một địa điểm thực hiện mà không cân nhắc kỹ đến chất lượng của những cơ sở này, biến chứng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ địa điểm thực hiện chất lượng và xác thực những thông tin mình tìm kiếm được nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...