Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành? Phân tích từng giai đoạn

00:10:04 - 18/05/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Giai đoạn hồi phục mắt sau khi cắt mí là quá trình chuyển đổi từ giai đoạn lành, giảm sưng cho tới đẹp tự nhiên. Vậy cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?

Thông thường, vấn đề cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện và cơ địa của mỗi người. Theo đó, quá trình hồi phục sau cắt mí mắt sẽ được chia thành 3 giai đoạn.

❋ Giai đoạn 1: Lành vết thương sau phẫu thuật sau 3-5 ngày

Cắt mí mắt Plasma tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có khả năng xử lý tốc độ cực nhanh và khóa đông mạch máu ngay khi tiếp xúc.

Cũng tương tự như bất kỳ ca phẫu thuật nào, mí mắt bạn sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ trong 1-2 ngày đầu. Thời gian này bạn cần chú ý vệ sinh mắt thật kỹ lưỡng, tránh tiếp xúc với khói bụi môi trường và tuyệt đối không dụi tay lên mắt.

Sau khoảng 3-5 ngày, vết phẫu thuật sẽ lành hẳn và chỉ còn hiện tượng sưng nề, bầm tím nhẹ xung quanh.

căt mắt 2 mí bao lâu thì lành-1

Quá trình hồi phục sau khi cắt mí mắt

❋ Giai đoạn 2: Giảm sưng nếp mí sau 3-5 ngày

Thời gian lành nhanh hay chậm vẫn còn phụ thuộc vào cơ địa và sự chăm sóc của từng người. Với cơ địa lành thì bạn chỉ mất 1-3 ngày là hết sưng hoàn toàn. Trường hợp cơ địa dữ sẽ lâu hơn.

Sau 7 ngày, bạn nên nhớ tới lịch tái khám và cắt chỉ của bác sĩ. Nếu lúc này tình trạng mí mắt vẫn còn sưng thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp khắc phục phù hợp.

❋ Giai đoạn 3: Mí đẹp tự nhiên sau 14 ngày

Điểm vượt trội của phẫu thuật mắt to bằng công nghệ cắt mí mắt Plasma chính là thời gian hồi phục vô cùng nhanh chóng, mí mắt đẹp tự nhiên và không hề để lộ bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào.

căt mắt 2 mí bao lâu thì lành-2

Mắt đẹp hoàn toàn sau 14 ngày chăm sóc hậu phẫu

Trải qua giai đoạn sưng nề và bầm tím, nếp mí của bạn sẽ gom nhỏ dần, phục hồi đẹp tự nhiên như mí thật sau 2-3 tuần. Chính vì thế bạn không cần lo lắng nếu thời gian này nhìn nếp mí của bạn khá to và không tự nhiên.

Lưu ý cần biết khi chăm sóc hậu phẫu tại nhà

căt mắt 2 mí bao lâu thì lành-3

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí

  • Tích cực chườm đá lạnh trong 1-2 ngày đầu để giảm sưng nhanh chóng.
  • Từ ngày thứ 3 trở đi bạn có thể chườm ấm để khu vực quanh mắt tan bầm.
  • Không dụi mắt, không trang điểm mắt trong thời gian này.
  • Kiêng ăn một số loại thực phẩm dễ gây sẹo và làm chậm quá trình hồi phục mắt như: thịt gà, rau muốn,g hải sản, thịt bò, trứng,…
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề cắt mắt hai mí bao lâu thì lành, bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 6466 để được tư vấn miễn phí!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...