Cách trị mụn bọc bằng cách hạn chế các thực phẩm cần thiết

09:47:09 - 25/10/2017 - admintt

Mụn bọc xuất hiện không chỉ để lại sẹo lõm trên gương mặt bạn, mà còn khiến bạn không tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra, sẹo mụn và mưng mủ khiến bạn bị đau nhức và tâm lý không vui vẻ. Ngay lúc này, bạn tìm kiếm cách trị mụn bọc để tống khứ ngay nốt mụn đáng ghét.Thế nhưng, bạn cần hạn chế những thực phẩm dưới đây sẽ giúp ích không nhỏ trong quá trình điều trị mụn bọc.

Chế độ dinh dưỡng có sức ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với làn da. Những thực phẩm dưới đây bạn nên hạn chế để quá trình điều trị mụn bọc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

1. Sữa

Trong sữa chứa rất nhiều năng lượng và protein. Việc sử dụng protein nhiều khiến cho mụn dễ bị kích thích và mọc nhiều hơn.

2. Thức ăn cay, nóng

Các loại gia vị như tiêu,ớt tuy có mùi vị thơm ngon. Nhưng chúng có khả năng kích thích mụn gia tăng và làm cho da bị ảnh hưởng sau tổn thương.

Mụn bọc không chỉ mọc ở cằm hay ở má mà còn mọc mụn ở tai. Mời bạn tìm hiểu thêm

cách trị mụn bọcBạn cần lưu ý một số thực phẩm cần vào danh sách hạn chế trong quá trình trị mụn bọc

3. Tôm

Tôm cũng là nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng tôm cũng có khả năng kích thích mụn lên nhiều hơn. Vì vậy mà nó được liệt vào danh sách những món ăn kiêng để giảm mụn.

Bên cạnh đó các loại hải sản như nghêu, sò đều hạn chế sử dụng.

4.Thức ăn chứa đường tổng hợp

Các loại kẹo, bánh, socola và các thực phẩm khác chứa đường tổng hợp đều không phù hợp với người bị mụn. Đường làm cho mụn phát triển trên da nhanh hơn do chúng có tác dụng kích thích.

5. Thức ăn chứa dầu mỡ động vật

Lượng protein rất cao trong thức ăn nhanh được khuyên là hạn chế và không nên sử dụng đối với người bị mụn.

6. Tinh bột

Tinh bộ là nguyên liệu thiết yếu của mỗi con người. Nhưng đối với người bị mụn trứng cá tinh bột có chứa nhiều carbonhydrate. Đây là thành phần làm tăng insulin trong cơ thể và kích thích sự tăng trưởng và phát triển của mụn.

>> cách trị mụn nhọt ở mặt

Nguồn: http://thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...