Cách trang điểm trong suốt như sao Hàn

03:32:48 - 26/11/2014 - admintt

Trang điểm trong suốt hay còn gọi là trang điểm theo phong cách nude, có nghĩa là vẫn sử dụng son phấn nhưng phải thật tự nhiên, tươi tắn, không để lại quá nhiều dấu vết của việc trang điểm, nó giúp bạn mang vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết như các sao Hàn.

Trang điểm trong suốt nghe có vẻ đơn giản chỉ mất vài phút nhưng thực ra nó cầu kỳ không kém việc trang điểm đậm. Và quan trọng nhất của trang điểm nude chính là việc đánh nền thật kỹ, nhưng thật mỏng. Làn da phải trông thật hoàn hảo, không tì vết, nhưng cũng phải thật tự nhiên.Tất nhiên, để có thể trang điểm theo phong cách này, bạn nhất định phải chăm sóc da và giữ gìn da thật kỹ. Sau đây là một gợi ý về việc trang điểm trong suốt nhưng vẫn khiến bạn thật đẹp và sành điệu:

Bước 1: Đeo kính áp tròng

Nếu bạn thường sử dụng kính áp tròng (contact lens) để có đôi mắt to tròn hơn, hãy dùng loại có màu nâu tự nhiên.

trang điểm trong suốt

Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm

Nếu da khô, bạn cũng không nên lấy một lần thật nhiều kem mà nên chia làm 2, 3 lần, mỗi lần một lượng nhỏ bằng hạt đậu, thoa đều từng lớp mỏng sẽ dưỡng da tốt hơn và không để lại chất nhờn dư thừa trên da. Kết thúc bước này, da bạn phải thật mềm và ẩm, nhưng bề mặt se, thông thoáng chứ không nhớp nháp.

trang điểm trong suốt

Bước 3: Che khuyết điểm

Nhúng miếng bông đánh kem vào nước, vắt khô. Đánh che khuyết điểm lên những nốt mụn, tàn nhang, dùng bông thấm nước tàn thật đều. Vẫn áp dụng nguyên tắc đánh lớp thật mỏng như bước đánh kem dưỡng.

trang điểm trong suốt

Bước 4: Phủ phấn

Với kiểu trang điểm này, bạn sẽ không đánh tuần tự kem lót, kem nền rồi phấn phủ như bình thường, mà sẽ chỉ đánh che khuyết điểm (concealer), rồi đánh thẳng lên phấn phủ. Dùng bông dậm nhẹ và đều phấn phủ lên mặt. Nếu da bạn nhiều khuyết điểm, này dùng phấn phủ dạng nén, còn nếu bạn có làn da khá đẹp, hãy dùng phấn bột ngọc trai để có làn da thật mịn và nhẹ.

trang điểm trong suốt

Bước 5: Kẻ lông mày

Dùng bút chì màu nâu nhạt, kẻ những đường mờ viền ngoài lông mày để định dáng lông mày. Sau đó dùng chổi nhỏ và phấn bột màu nâu để tán nhẹ theo khung lông mày vừa được kẻ định hình bằng bút chì.

trang điểm trong suốt

Bật mí là nếu tóc bạn được nhuộm màu sậm (như đen, đỏ) hãy kẻ lông mày màu nâu nhạt. Còn nếu tóc bạn nhuộm vàng rực thì bạn có thể kẻ lông mày màu đen nhạt, rất đẹp và lạ mắt.

Bước 6: Đánh mắt

Tiếp đó, dùng bông tăm đẩy cao mí mắt, dùng chổi mảnh kẻ viền đen lên mí mắt, đuôi mắt hất nhẹ để mắt không bị cụp

trang điểm trong suốt

Bước 7: Gắn mi mắt giả

Nếu muốn mắt to hơn, có thể sử dụng lông mi giả loại thưa, ngắn, các sợi mi thẳng chứ không phải loại đan dệt vào nhau.

trang điểm trong suốt

Bước 8: Đánh má hồng

Tán nhẹ lên xương gò má màu hồng cam nhạt

trang điểm trong suốt

Bước 9: Tô son môi

Đánh dưỡng môi rồi tán đều son bóng màu hồng nhạt

trang điểm trong suốt

trang điểm trong suốt

Cách trang điểm trong suốt này giúp bạn cũng thật tươi tắn và sành điệu phải không!

Nguồn: thegioilamdep.info

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...