Lưu ý về cách chăm sóc và sử dụng áo định hình sau nâng ngực

03:43:12 - 01/09/2017 - admintt

Phẫu thuật nâng ngực nội soi là một ca đại phẫu nên mọi quá trình trước trong và sau khi nâng ngực phải được thực hiện một cách cẩn trọng trong quy trình nâng ngực khép kín theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Sau một ca phẫu thuật nâng ngực thành công, thì hầu hết các chuyên gia thẩm mỹ luôn khuyên là nên sử dụng áo định hình ngực để giúp cho ngực có thể đạt kết quả tốt nhất. Bạn cũng đừng quên phải chăm sóc vết khâu đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến các biến chứng ngoài ý muốn.

>> Nâng ngực nội soi

>> Nang nguc

1. Vai trò của việc chăm sóc ngực sau phẫu thuật

Theo thống kê của Hiệp hội Thẩm mỹ Hồ Chí Minh, tại Việt Nam có khoảng 10.000 phụ nữ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngực mỗi năm. Con số này ngày càng tăng lên khi điều kiện làm đẹp của chị em được chú trọng, nhu cầu ăn no mặc đủ nay cần được “nâng cấp” thành ăn ngon mặc đẹp hoặc “ăn sang mặc mốt”.

Bất cứ phụ nữ nào gặp phải khiếm khuyết vòng 1 như kích thước không như ý có nhu cầu phẫu thuật nâng cấp thì ngoài các vấn đề cần quan tâm như giá cả, bác sỹ tin cậy thì băn khoăn mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật và chăm sóc ngực ra sao là điều cần thiết.

Chăm sóc ngực sau khi phẫu thuật đảm bảo dáng ngực nhanh chóng định hình theo ý muốn

Bạn không nên có suy nghĩ “thiển cận” rằng sau khi ca đại phẫu kết thúc, bạn sẽ sở hữu ngay bầu ngực đẹp và thoải mái vận động. Tuy nhiên, thực tế ca phẫu thuật cũng sẽ xảy ra những rắc rối, biến chứng nếu sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân không có chế độ chăm sóc ngực tốt.

Cùng tìm hiểu xem mặc áo ngực sau khi nâng ngực cần phải quan tâm tới những vấn đề nào để bầu ngực nhanh chóng ổn định và có bầu ngực đẹp nhất.

2. Lưu ý khi sử dụng áo định hình ngực sau phẫu thuật nâng ngực

* Có nên mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật không?

Đã có rất nhiều chị em khi tiến hành nâng cấp vòng 1 thắc mắc rằng không biết vì sao nên mặc áo định hình sau khi phẫu thuật nâng ngực. Thực chất, để có một dáng ngực đẹp tự nhiên, thì ngoài việc lựa chọn một địa điểm thẩm mỹ uy tín và chất lượng với phương pháp nâng ngực hiện đại, khách hàng còn cần phải quan tâm và chú ý về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Việc mặc áo định hình sau khi thực hiện nâng ngực là thao tác bắt buộc giúp cho dáng ngực sau khi nâng ngực không bị di lệch, hạn chế những ảnh hưởng và tác động, mang đến vòng 1 căng tròn và không có bất cứ biến chứng nào sau khi thực hiện nâng ngực.

Áo định hình sau nâng ngực là công cụ hỗ trợ cho ngực đẹp hơn, đó là lý do khách hàng cần phải sử dụng chúng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 cho riêng mình.

Có nên mặc áo định hình ngực sau khi phẫu thuật nâng ngực không? Câu trả lời là có

Chính độ nịt của áo ngực có thể làm giảm bớt phần nào sự sưng tấy nhưng không được gây ra cảm giác khó chịu ở ngực do sự thắt chặt của áo ngực định hình.

* Kiểu và kích cỡ áo ngực định hình mặc sau khi phẫu thuật

Áo định hình ngực sau phẫu thuật phải thoải mái, không gây đau vì có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Tùy theo từng trường hợp riêng biệt, nếu bệnh nhân có bầu ngực nhỏ và đặt túi độn cỡ lớn thì ngực thường có xu hướng nổi gồ phía bên trên. Lúc này lựa chọn áo định hình chuyên dụng và quấn băng quanh ép ngực để cho túi độn “đi xuống dưới”.

Còn nếu da vú quá lỏng lẻo thì nên mặc loại áo ngực ôm sát vừa vặn để hỗ trợ túi độn trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật.

Áo ngực hỗ trợ không có gọng, không quá chặt là loại áo ngực tốt và thoải mái nhất để mặt sau khi phẫu thuật xong. Nên chọn loại cúp bầu, không chọn loại áo ngực thể thao có hai dây bên như bình thường vì không hỗ trợ cho túi độn ổn định vị trí, bao xơ có thể hình thành bất thường.

Áo định hình ngực nên là loại không có gọng, không quá chặt và cảm giác khi mặc thoải mái

* Thời gian mặc áo ngực định hình khoảng bao lâu

Mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật ôm sát nhưng không quá bó từ 4 – 6 tuần sau phẫu thuật. Không cần mua mới toàn bộ cho đến khi phẫu thuật được khoảng 3 tháng. Sau khoảng 4 tuần, bệnh nhân có thể chuyển sang mặc áo ngực bất kỳ đảm bảo ngực thoải mái, không nằm sấp.

* Mỗi bác sỹ sẽ có những hướng dẫn và chỉ định mặc áo ngực riêng

Không có một hướng dẫn chung nào về cách sử dụng áo ngực định hình sau mổ, do đó, bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ phẫu thuật cho mình, tuân thủ nó chặt chẽ. Bởi chính bác sỹ là người nắm cụ thể nhất tình trạng ngực của bạn trước và sau khi phẫu thuật. Thông thường bác sỹ sẽ yêu cầu bạn mặc áo định hình ngực sau khi phẫu thuật cả ngày lẫn đêm trong một vài tuần đầu sau khi phẫu thuật.

Có thể bác sỹ sẽ giúp bạn đo kích cỡ và cung cấp áo định hình ngực với độ nịt vừa phải sau phẫu thuật nhằm đảm bảo áo mặc vừa vặn, hỗ trợ tốt cho ngực.

Mặc áo định hình ngực sau khi phẫu thuật như thế nào sẽ tùy vào chỉ định của bác sỹ phẫu thuật cho bạn

* Vai trò chính của việc mặc áo ngực định hình là hỗ trợ

Mặc áo ngực sau khi nâng ngực hỗ trợ kiểm soát sưng tấy và giữ 2 bầu ngực có khoảng cách gần nhau hơn, tạo khe vú đẹp và quyến vũ. Chính vì thế, ngay từ đầu bạn không nên chọn áo ngực có gọng kim loại vì có thể chà xát vào vị trí mổ, tác động đến vị trí đã bị cắt một phần cơ ngực tạo khoang túi độn ở dưới ngực.

Vấn đề chính ngay sau khi phẫu thuật nâng ngực nội soi, nâng ngực bằng túi độn là bạn cần tới một chiếc áo ngực định hình để hỗ trợ cho các mô vú, túi ngực giúp chữa lành vết thương trong thời gian đầu khi màng bao đang hình thành và lớn lên.

Áo ngực định hình nên ôm sát và có khả năng hỗ trợ nhưng không được quá chặt hay gây khó chịu.

Các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sau khi phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân xong sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe tại phòng hậu phẫu, hướng dẫn cụ thể bệnh nhân cách cuốn băng, thay băng và vệ sinh bầu ngực hàng ngày để không ảnh hưởng tới vết mổ, không làm dịch chuyển vị trí của túi độn trong khoang ngực.

>> Nang nguc noi soi

 

 

 

Nguồn: http://thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...