Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi khi đi bơi

16:06:37 - 17/02/2016 - admintt

Một trong những cách tránh nóng hiệu quả là đi bơi, nhưng nhiều bạn gái lại e ngại lớp trang điểm của mình bị trôi khi xuống nước, trông tèm nhem rất xấu. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn giữ lớp trang điểm khi đi bơi.

Giữ cho làn da sạch sẽ

cach-giu-lop-trang-diem-lau-troi-khi-di-boi

Lớp trang điểm sẽ bền màu hơn nếu bạn giữ da sạch. Tẩy tế bào chết và giữ ẩm bằng cách uống thật nhiều nước. Lớp dầu trên bề mặt da chính là nguyên nhân khiến lớp trang điểm trôi nhanh chóng, do đó, bạn cần làm sạch da và dùng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Nếu đánh phấn trên da khô, các lớp sẽ bị hiện tượng đóng vảy và sau đó nứt ra.

Dùng kem lót (primer) đúng cách

Kem lót hoạt động giống như lớp bảo vệ, giúp cách ly làn da khỏi phấn nền, là cơ sở để kéo dài thời gian của phấn trang điểm. Kem lót cũng làm mịn, tạo độ hở cho da “hít thở” đúng cách, làm phấn nền bám hơn. Đây cũng là một loại mỹ phẩm chứa nhiều dầu nên giúp phấn má hồng ở lại trên da trong nhiều giờ.

Lựa chọn kem nền và kem che khuyết điểm tốt

cach-giu-lop-trang-diem-lau-troi-khi-di-boi1

Khi nói đến việc tìm kiếm kem nền và kem che khuyết điểm không thấm nước tốt, hãy nhớ rằng bạn sẽ không tìm thấy điều đó ở các nhãn hiệu rẻ. Khi bạn sử dụng kem nền và che khuyết điểm giá rẻ lên mặt vào một ngày nẵng nóng, và đi bơi, sẽ dẫn tới kết quả các lớp trang điểm bị mất màu hoặc chảy ra. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một những sản phẩm kem nền chống thấm nước của các thương hiệu tốt để có thể thoải mái bơi lội.

Chọn son lì để giữ cho son môi lâu trôi

Thoa môi bằng son bóng hoặc màu sáng sẽ rất dễ bị trôi. Bạn nên chọn son dạng lì, màu trầm để giữ lâu trôi hơn. Cũng cần đảm bảo đôi môi được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi thoa son. Ngoài ra, nên đánh một lớp phấn lót trước khi thoa để ngăn màu son bị trôi. Trong mùa nóng, nên để son môi trong tủ lạnh để không bị chảy và hiệu quả sẽ cao hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...