Cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh hiệu quả là gì?

09:56:29 - 23/01/2017 - admintt

Bị sụp mí mắt bẩm sinh là điều thiếu may mắn của ai gặp phải. Sinh ra với đôi mắt sụp mí làm bạn trở nên già hơn tự ti hơn chứ không được tự tin mỗi khi đi gặp gỡ bạn bè hay khách hàng. Vậy cách chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả là gì?

 

Cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh hiệu quả là gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, giải pháp chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật. Hiện nay, có 3 nhóm phẫu thuật chữa sụp mi mắt phổ biến như sau. Tùy vào mức độ chức năng của cơ nâng mi mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa sụp mí bẩm sinh phù hợp nhất. Với những thao tác cắt – chỉnh – nâng cơ mi trực tiếp vào mí mắt, tình trạng sụp mí của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả. Các kỹ thuật được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là:

1. Nâng chân mày giúp bóc tách phần da dư, treo mày cố định lên trên

+ Đối tượng: Đối với những khách hàng mí mắt không bị sụp mí (đổ da) quá lớn, mức độ tụ mỡ ít, nhất là trong trường hợp có kèm theo lỗi xâm ở cung mày

+ Cách thực hiện: Bóc tách và lấy đi phần mỡ và da dư, sau đó điều chỉnh lại nếp gấp mí mắt hoặc tạo nếp gấp mí mắt mới trong trường hợp mắt một mí.

chua-sup-mi-bam-sinh

2. Cắt mí mắt loại bỏ da chùng, mỡ thừa

+ Đối tượng: Người bị sụp mí nhiều, che mất một phần đồng tử, đã ảnh hưởng đến thị lực.

+ Cách thực hiện: Bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.

» cắt da thừa mí mắt trên

3. Làm khoẻ chính cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên

+ Đối tượng: Tình trạng sụp mí đã vượt quá trung tâm đồng tử.

+ Cách thực hiện: Phẫu thuật sử dụng cơ trực trên tăng cường cho cơ nâng mi hoặc có thể sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi. Kết hợp với các kỹ thuật cắt mí, tạo hình mí măt để đôi mắt hoàn thiện hơn.

Tất cả 3 phương pháp này vừa giúp nếp mí kéo lên ở mức độ bình thường giúp cho đôi mắt trở nên rộng hơn, nếp mí rõ ràng, vừa loại bỏ da chùng, bọng mỡ cho đôi mắt và gương mặt trẻ trung, thanh thoát . Bên cạnh đó, nâng chân mày, cắt mí mắt hay làm khỏe cơ nâng mi đều khá đơn giản, không gây bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào đến thị lực, dây thần kinh vùng mắt, diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho làn da.

Quy trình chữa sụp mí mắt bẩm sinh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng sụp mi của khách hàng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, mọi khách hàng có biểu hiện sụp mí mắt bẩm sinh hay thứ phát đều được các Bác sĩ hàng đầu trực tiếp tiến hành thăm khám và kiểm tra mức độ sụp mí mắt. Từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp.

cat-mi-mat

Bước 2: Đo vẽ, phác thảo mí mắt mới

Trước khi phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh, tại vùng da mí, Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác đo vẽ xác định các vị trí nhằm đảm bảo thao tác cắt rạch được diễn ra hiệu quả, không xâm lấn.

Bước 3: Sát khuẩn vùng cần điều trị. Gây tê

Khách hàng sẽ có cảm giác thoải mái, yên tâm trước khi bước vào phòng phẫu thuật chữa sụp mí mắt với công đoạn sát khuẩn và bôi thuốc gây tê trước đó.

» bấm mí Hàn Quốc

Bước 4: Tiến hành công đoạn chữa sụp mí mắt.

Tùy tình trạng, mức độ sụp mí của mỗi khách hàng mà Bác sĩ sẽ thực hiện theo đúng phương pháp và kế hoạch điều trị đã đưa ra.

Cách chăm sóc mắt sau khi điều trị sụp mí:

Trong 1 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, tích cực chườm lạnh để vết mổ đỡ sưng tấy.
Vệ sinh vết mổ cẩn thận bằng nước muối. Sau khi lau khô, bôi lên vết thương bằng thuốc bác sĩ chỉ định. Thực hiện công việc này 1 lần/ngày.
Trong khoảng 5 ngày đầu, không nên rửa mặt, chỉ có thể dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng.
Vết sẹo sẽ biến mất sau khi mắt phục hồi hoàn toàn.

Nguồn: thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

loading...
loading...