7 dụng cụ trang điểm cơ bản nhất thiết bạn phải có

07:21:12 - 02/12/2014 - admintt

Khi mới bất đầu trang điểm chắc hẳn bạn luôn băn khoăn không biết bạn cần những dụng cụ trang điểm cơ bản nào phải không? 7 món đồ sau chính là vật bất li thân của bạn khi bắt đầu với make up đó!

7 dụng cụ trang điểm cơ bản mà bạn phải có bao gồm:

1. Kem lót

dụng cụ trang điểm cơ bản

Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm vì nó bảo vệ da bạn khỏi tác động xấu từ những sản phẩm trang điểm. Tùy vào loại da, bạn chọn dòng sản phẩm dành riêng cho mình. Nếu không quá cầu kỳ, bạn nên chọn sản phẩm không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm mỏng và tự nhiên.

2. Kem nền

dụng cụ trang điểm cơ bản

Kem nền có nhiều dạng: lỏng, bánh, kem đặc, bột. Bạn hãy chọn kem nền có chất lượng tốt thì sẽ có lớp nền mịn màng và giữ được lâu hơn.Với người mới trang điểm, bạn nên chọn dạng lỏng. Nếu da mặt bạn đẹp, bạn có thể bỏ qua kem nền hoặc chọn những dòng kem nền mỏng.
Nếu da mặt bạn nhiều khuyết điểm, bạn nên chọn dòng kem nền có độ che phủ cao. Tuy nhiên, những dòng che phủ cao lại thường làm da mặt dày, kém tự nhiên.

3. Kem che khuyết điểm

dụng cụ trang điểm cơ bản

Kem che khuyết điểm cũng có nhiều dạng đáp ứng những nhu cầu che phủ khuyết điểm khác nhau. Hãy xem nhu cầu của bạn là gì và chọn cho phù hợp. Bạn nên chọn loại kem có tông màu nhẹ hơn một chút so với kem nền.

4. Phấn phủ

dụng cụ trang điểm cơ bản

Phấn phủ có dạng bột hoặc dạng bánh. Tuy nhiên vào mùa đông thì bạn nên chọn dạng bánh, mùa hè nên chọn dạng bột để thấm hút dầu.

5. Phấn má hồng

dụng cụ trang điểm cơ bản

Nên chọn những màu  nhẹ nhàng để khuôn mặt trông thật tự nhiên và dễ kết hợp với màu son.

6. Bút kẻ mắt

dụng cụ trang điểm cơ bản

Bút kẻ mắt có thể là bút chì, dạ hoặc bút nước. Mục đích của nó là làm cho đôi mắt của bạn to, rõ nét và nổi bật  hơn. Với người mới bắt đầu trang điểm nên sử dụng bút chì hoặc bút dạ sẽ dễ dàng hơn.

7. Son môi

dụng cụ trang điểm cơ bản

Đây là thứ rất quan trọng cho mỗi lần trang điểm. Nó phải được phối hợp hài hòa về màu sắc  với tất cả các yếu tố khác trên khuôn mặt và trang phục của bạn. Son môi có thể làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn hoặc mỏng hơn.

Với những bạn bắt đầu trang điểm hay ưa phong cách nhẹ nhàng thì 7 dụng cụ tranng điểm cơ bản trên là “ổn” rồi đấy!

Nguồn: thegioilamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác

 

loading...
loading...